Việc này xôn xao mấy hôm nay

Việc này xôn xao mấy hôm nay. Ban đầu mình cho rằng đây là “chiêu” PR, hoặc là cũng được dịp PR cho giáo sư và ĐH này, nhưng đến hôm nay thì kinh ngạc nhận ra rằng không phải! Hoá ra người ta ấu trĩ đến mức ấy thật: không nhận ra nổi đâu là hình thức, đâu là thực chất!
Việc này liệu có liên quan gì tới quan niệm về vai trò của giáo viên trong lớp học không? Hay chỉ đơn thuần là vấn đề “làm theo quy định”?

35 thoughts on “Việc này xôn xao mấy hôm nay

 1. chuyện này đã nhảm, chuyện bộ làm còn nhảm hơn nữa. giáo dục thế này hi vọng gì?

  1. Đúng là quá “nhảm”! Báo chí giật tít câu view khỏi bàn, đằng này Bộ cũng xông vào…, thật làm mất vị thế quá!

  1. Chắc trong ngành chỉ được thi hoa hậu giáo viên mặc đồ cho người ta ngắm – chứ giảng dạy thay-đồ kiểu này phạm vào điều kị gì đó rồi chị ạ.

 2. Có cô giáo ngoại ngữ nào đó còn ra cước với bức tượng đó, báo chí vào cuộc là bị thanh tra ngay hehe.

 3. Just kidding! Thời mạt pháp, thân tâm không đồng hiện, ảnh ra khỏi ngữ cảnh là chít đó. …

 4. À ha ha ha, em đang mắt nhắm mắt mở, đọc từ “ra cước” mờ không hiểu nghĩa. Giờ thì hiểu rồi :))

  Ha ha, thật quả là nguy hiểm!!!!

 5. Đọc Profile của Thầy mặc quần đùi đi em.Đọc xong thực sự chán nản.Người tài tầm thế giới về Vn cũng bị bóp chết thôi.

 6. Em “biết” (về) thầy này từ hồi bên diễn đàn học thuật rồi chị, host nhiều cuộc tranh luận và rất tâm huyết với đất nước. Thầy ấy mới được bổ nhiệm vào vị trí mới ở ĐH Hoa Sen trong thời gian ngắn thôi – nên em tưởng…

 7. Làm mình lại nhớ vụ cô giáo có hình xăm.mk muốn chửi thề quá đi.Nhảm nhí.Cái to không lo, tương lai trẻ con ko lo cứ đi soi mói.Bao giờ mới khá đc k biêt.

 8. Thực ra là dó tư duy của lãnh đạo nói chung ở mình. Dường như không phân biệt nổi truyền thông, báo chí và chính trị,lãnh đạo. Ở nước mình hễ báo chí lên tiếng là bất kể ngành nào cũng quắn đít lên giải quyết dù là vấn đề bé tí xíu (nhất là y tế, giáo dục). Mục đích báo chí là câu view, giật tít, càng nhiều người cãi nhau họ càng được lợi. Lẽ ra các ngành phải nắm được điều đó. Đằng này hễ có báo vào giật tít là xử ngay cái người mình. Chứ còn dân kêu rạc cổ cũng còn lâu. Cảm thấy mọi giá trị đều bị đảo lộn rồi. Báo chí định hướng, lãnh đạo, dẫn dắt toàn xã hội rồi em ạ.

 9. Càng như thế này thì càng “chảy máu chất xám”, người ta đi đông đi tây học cái tốt và muốn chia sẻ cái đó với mọi ng ở quê hương hay muốn đóng góp thì cũng chạy mất dép thôi chị nhỉ Nguyễn Thanh Thuý

 10. Mệt mông và rách ruột. Những vụ như thế này sinh ra để tạo công ăn việc làm và cho mọi người giết thời gian. Cho nó chìm xuồng cho mau, không đả động đến nữa là tốt nhất chị ạ.

 11. Nguyễn Thanh Thuý ko có bản lĩnh chính trị. Bản chất báo chí ở đâu cũng thế. Người làm chính trị mà a dua a tòng thì…

 12. Có cả cô giáo bị phạt vì xăm một hình bé tí ti kìa em. Những tiểu tiết thế này trì hoãn sự sáng tạo của con người.

 13. “Điều 5. Lối sống, tác phong” quyết đinh 16/2008 quy định:
  4. Trang phục, trang sức khi thực hiện nhiệm vụ phải giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học, không gây phản cảm và phân tán sự chú ý của người học.

  1. Chị ơi, em định comment nhưng bạn Diep Nguyen ở dưới đã comment rồi mà. Quy định hay pháp luật vẫn cần phải có người diễn dịch nó và phải được xác định đúng/sai theo ngữ cảnh chứ đâu có thể cứng nhắc hoàn toàn được?

 14. Mình chỉ bàn đến việc tại sao bộ yêu cầu hoa sen phải báo cáo chứ không bàn ông gs đúng luật hay sai luật

 15. Bộ chỉ nên hóng fb rồi shut up là xong (vì câu chuyện của người ta là cả con voi chứ k chỉ cái vòi hay cái đuôi voi)

 16. Sau việc này, em không chắc là bộ làm gì được đâu vì họ chả vi phạm gì, làm vài cái văn bản rút kinh nghiệm, bắt tay vài cái là xong. Nhưng đổi lại tên tuổi của DH Hoa Sen sẽ được phụ huynh, học sinh, người làm nghề chú ý hơn nhiều. Và nếu nhà trường, giáo viên làm tốt thì tốt quá rồi, bài giảng về sự sáng tạo đã thành công.

 17. Chắc tùy trường thôi em ơi. Ít ra chị cũng thấy một gv khoa nào đó xăm hình rất đẹp ở tay. Trông yêu lắm

  1. Vầng, chắc muốn lấn sân sang bên VH-TT cho đỡ mệt óc mấy chuyện chiên môn chị ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *