Sự quan trọng của vữa xây gạch acc trong xây dựng

Sự xuất hiện của gạch acc là một trong những bước tiến đáng kể của ngành xây dựng để thay thế, cải tiến những sản phẩm vật liệu với tính chất mới nổi trội và đem lại các hiệu quả lớn hơn so với dùng gạch thông thường. Bên cạnh đó, vữa xây gạch acc là một vấn đề đặc biệt cần quan tâm bởi tính đặc thù của sản phẩm này và vai trò quan trọng của vữa đối với kết quả mang lại khi sử dụng.
 
Những khác biệt với vữa thường
Chúng ta đều biết rằng gạch acc là loại gạch mới với nhiều những khác biệt trong kết cấu để đưa đến một công trình xây dựng mang nét hiện đại và chắc chắn. Nếu so với gạch đất sét ngày trước thì gạch acc đã nâng tầm công trình lên một tầm cao mới bởi nó có trọng lượng hết sức nhẹ, chỉ còn bằng một phần ba cho tới một nửa với gạch truyền thống để giảm tải cho quá trình vận chuyển cùng với việc xây dựng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, gạch acc có tính năng cách nhiệt và cách âm tốt nhờ vô số các lỗ hạt li ti liên kết với nhau, được ứng dụng với nhiều các môi trường cùng với đó là tiết kiệm hơn về mặt điện năng.
Tuy nhiên, đây lại là loại gạch với nhiều kết cấu khác biệt từ những vật liệu đặc biệt nên để có thể sử dụng thực sự hiệu quả và đưa đến sự kết dính cao, chắc chắn cho các công trình thì không thể sử dụng các loại vữa thường mà thay vào đó phải là vữa với đặc điểm riêng. Vữa acc được trộn khô có sẵn từ thành phần bao gồm nhiều nguyên liệu như xi măng, cát đã qua lọc sạch và một số phụ gia… Trong quá trình sản xuất vữa các nhà máy đảm bảo đã loại sạch các tạp phẩm như bụi bẩn, rác mục,… Không những thế, xét về khối lượng, vữa xây gạch acc nhẹ hơn với vữa thường và độ bền cao hơn, kéo dài tuổi thọ lên tận 2 đến 3 năm cho công trình. 
Phương thức pha trộn của vữa
Nếu so với việc pha trộn vữa thường được diễn ra thủ công trong quá trình xây dựng thì hoạt động trộn vữa acc lại được thực hiện kỳ công bởi nhà máy thông qua quy trình với tỉ lệ vật liệu nhất định, nhờ đó mà tỉ lệ kết dính đưa lại cao hơn hẳn với thông thường mà không lo lẫn với tạp chất. Ngoài ra, để có được một loại vữa tốt còn cần phụ thuộc vào địa điểm mua vữa từ các nơi phân phối, sản xuât chất lượng trên thị trường thay vì đến các nơi sản xuất không đảm bảo sẽ không đảm bảo cung cấp vật liệu thực sự có tính hiệu quả cho quá trình sử dụng gây lãng phí, mất an toàn.
Xem bài viết trước: http://www.nguoibanthancuame.com/news/detail/nhung-li-do-nen-dung-vua-xay-gach-be-tong-khi-chung-ap-1869.html