Stt của fbker Nguyễn Khánh Nam:

Stt của fbker Nguyễn Khánh Nam:
Câu chuyện về 3 anh bị ung thư cùng nhập viện K thì chắc là nhiều người biết và nó cũng tương tự như câu chuyện dưới đây. Gốc rễ vấn đề là các cơ quan nhà nước không làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình, còn lý do tại sao họ lại làm việc như vậy thì phải tìm hiểu nguyên nhân do đâu, tại sao lại như vậy?
“Một anh trồng trà khoe rằng, bao giờ anh cũng dành riêng một luống trà không phun thuốc trừ sâu để cho gia đình mình uống, số độc hại anh bán cho “chúng nó” xơi. Một anh trồng rau ở Hà Nội bảo, rau của tớ không phun thuốc sâu thì sâu nó ăn hết, không kích thích nó lớn nhanh thì mình rã họng vì đói, thế là anh phun tất. Riêng rau để nhà anh ăn thì trồng riêng ra một luống rau sạch, ăn sống ngon ơ, sướng lắm. Tôi nghe mà đau lòng, giờ kể ra càng đau lòng, vì 2 anh ấy đều đã chết. Anh trồng trà dành riêng đồi trà sạch cho mình uống lại mua rau của anh bán rau bẩn về ăn; còn anh trồng rau dành riêng cho mình một luống rau sạch để ăn cho sướng mồm, thì lại nhâm nhi uống trà chứa thuốc trừ sâu của anh trà bẩn. (Dong Nhut Dao)
Đó là câu chuyện hàng ngày trên xứ sở VN, khi mà dân VN giờ đây ăn gì uống gì cũng có nguy cơ nhiễm độc, tuồn đủ thứ độc hại vào người mà ko ai có thể biết tường tận. Xong rồi quay ra chửi nhau sao mà ác ôn, sao mà tham lợi hại người… Nhưng ko bao giờ biết truy cứu trách nhiệm đến nơi đến chốn; ko bao giờ tìm hiểu xem ai là kẻ bao che, ai cũng vì tham lợi nhuận đút lót mà bỏ qua cho những gian thương thất đức; ko bao giờ tìm hiểu xem cơ chế quản lý như thế nào mà trong xã hội gian thương ko thấy giảm mà ngày càng tăng; lầm lũi đóng thuế nuôi những cơ quan kiểm dịch, thanh tra để làm gì khi mà ng dân ko cách nào biết được sản phẩm họ tiêu thụ có an toàn hay ko”.
(ST trên net)

Comments are closed.