Sơn dùng cho sắt mạ kẽm là gì ?

Như chúng ta đều biết sự oxy hóa vô cùng nguy hiểm đối với các loại kim loại, hợp kim, nếu như các khung, cột, trụ sắt không được bảo vệ đúng cách, cẩn thận thì chúng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và có thể phá hủy cả công trình xây dựng, điều này là vô cùng nguy hiểm. Sơn dùng cho sắt mạ kẽm được chế tạo để làm biện pháp giải quyết cho vấn đề oxy hóa kim loại, là lớp sơn bảo vệ ngăn ngừa sự oxy hóa, giúp cho công trình có thể đứng vững chắc bất chấp điều kiện thời tiết nắng mưa, oxy hóa ăn mòn.
Một số ưu điểm của sơn dùng cho sắt mạ kẽm
Khô trong thời gian ngắn, sơn một cách dễ dàng. Sơn dùng cho sắt mạ kẽm chỉ cần pha dung môi chứ không cần chia theo tỷ lệ nên rất dễ dàng và tiện lợi trong việc pha sơn, bạn chỉ mất vài phút là có thể pha xong. Sơn có thể dùng sung phun sơn, cọ, chổi lăn sơn đều được, trong đời kiện thời tiết tiện lợi, thoáng mát, khô ráo thì sơn chỉ mấy ba mươi phút là đã khổ.
Giúp tạo một lớp bảo vệ bên trong, giúp tránh bị oxy hóa, rỉ sét, bám bụi, dầu mỡ. Giúp chống thấm, chống sự xâm nhập của rêu mốc
Sơn dùng cho sắt mạ kẽm sẽ tạo ra một lớp kết dính đa chiều giúp cho sơn lót có thể dính chắc trên bề mặt kim loại, do đó, có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền sơn cho bạn
Giúp che đi những khiếm khuyết trên bề mặt công trình của bạn. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, cho nước sơn đẹp, tinh tế, mịn.
Lưu ý khi sử dụng sơn sắt mạ kẽm
Đối với bề mặt lớn công trình sắt thép tiêu chuẩn SA 2.0 thì có thể sử dụng phun bi hoặc phun cát, phun nước áp suất cao để làm sạch sẽ trước khi sơn.
Đối với những bề mặt công trình sắt thép nhỏ thì có thể dùng các vật liệu phổ thông như giấy nhám hay bàn chải sắt để đánh bật rỉ sét.
Cuối cùng, sử dụng giẻ lau thấm dung dịch tẩy hóa chất hoặc ít xăng để lau chùi bề mặt kim loại để loại bỏ những vết bẩn cũ. Sau đó có thể dùng giẻ ướt để lau đi cho sạch
Lựa chọn mua sơn dùng cho sắt mạ kẽm ở đâu
Hiện nay, do sơn dùng cho sắt mạ kẽm xuất hiện trên thị trường rất nhiều với nhiều nhãn mác, hãng khác nhau sản xuất gây nên băn khoăn, hỗn loạn cho khách hàng. Bên cạnh các hãng sơn dùng cho sắt mạ kẽmtin cậy, đáng tin dùng thì cũng có nhiều loại sơn mạ kẽm trôi nổi, giá thành rẻ, chất lượng kém.
Sơn dùng cho sắt mạ kẽmJotun là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn với các dòng sơn chất lượng cao, giá cả hợp lý.
Xem thêm: http://jotunmienbac.com.vn/son-jotun-co-tot-khong-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y
Xem bài viết trước:http://ngohoangdiem.com/ung-dung-cua-son-polyurethane-trong-doi-song/