Sáng nay

Sáng nay, mình là khách mời cho một chương trình trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam, kênh VOV2. Đấy là chương trình “Diễn đàn xã hội”, trong đó, mình cùng với BTV Phương Trang phân tích về việc tại sao các thông tin tiêu cực và bi quan cứ thế như những con sâu lan tràn và từng ngày từng giờ gặm nhấm tâm hồn và cuộc sống của chúng ta.
Cuộc sống luôn có hai mặt, sáng và tối, tích cực và tiêu cực, cái tốt và cái xấu. Không phải là cái xấu đang ngày càng sinh sôi nảy nở xung quanh chúng ta mà cuộc sống trở nên ngột ngạt và tệ hại hơn, mà chính là vì chúng ta không đủ thanh thản, hoặc đơn giản là một chút dừng lại và suy nghĩ, cũng như có một cái tâm thật sáng, để nhận ra những điều tốt đẹp xung quanh. Chúng tồn tại dưới vô cùng nhiều dạng thức, dù là giản dị nhất.
Thông điệp của mình thật đơn giản: Những điều tốt đẹp và tử tế, những người tốt đẹp và tử tế trong cuộc sống quanh ta nhiều lắm. Bằng một cái tâm sáng và thái độ sống tích cực, ta có thể nhân lên những điều đó nhiều lần và cùng khiến chúng lan tỏa trong cuộc đồng. Thực hiện điều này không khó một chút nào. Đấy cũng chính là điều mình làm hàng ngày thông qua Facebook này, bằng các post của mình…

7 thoughts on “Sáng nay

    1. Anh ơi, phát lại chiều nay 16h30, trên sóng FM 96,5 MHz và trực tuyền trên web VOV2.VN. Anh có thể truy cập vào trang web này nghe lại bất cứ lúc nào ạ. Chương trình nằm trong mục TALK. Cảm ơn anh.

    1. Hehe, không kịp em ơi. Anh vừa từ một vụ khác ra và sau talk này anh lại có một chương trình khác phải thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *