Sản Phẩm gốm Bát Tràng

Sản Phẩm gốm Bát Tràng, là một trong những tinh hoa của Người Việt mình còn lưu giữ lại được từ bao đời nay ở những bàn tay Nghệ nhân
Sự ra đời của sản phẩm này xuất phát từ mong muốn Nhà mình và khách hàng không phải xông tinh dầu của mình làm ra xông bởi chất gốm sứ công nghiệp của những đèn xông Trung Quốc bấy lâu nay
Cuộc dạo chơi và sản phẩm phẩm tinh hoa từ đất.
Trong một lần vô tình đi tìm hiểu về gốm. Sở thích gốm đủ màu đủ kiểu và chất đều là từ đất.
Ghé thăm một làng gốm nổi tiếng ngoài Hà Nội. Một cái tên quá nổi tiếng và cũng không xa lạ với nhiều người. Đó là Gốm Bát Tràng, nơi có những nghệ nhân và những sản phẩm tinh hoa từ đất.
Cảm giác trực tiếp cầm những sản phẩm trên tay, nhìn ngắm chúng thật là hấp dẫn và thu hút muốn mang tất cả về nhà để ngắm dần
Rất là đẹp và tinh xảo được làm bởi những bài tay tài hoa. Từ những cục đất vô tri vô giác, thành những tác phẩm có hồn cuốn hút.
Cũng là một nhân duyên khi trong cuộc dạo chơi tìm hiểu đó. Từ một dòng status trên facebook và check in tại Bát Tràng. Một người quan tâm stt tôi đang ở Bát Tràng Đà Lạt lại nhắn tin và giới thiệu tôi gặp một nghệ nhân tại Bát Tràng.
Kèm theo lời nhắn là đến Bát Tràng phải gặp người này nếu như muốn tìm hiểu về gốm. Thế là tôi xin địa chỉ và đi tìm gặp ngay và kèm theo đó là chút tò mò về nghệ nhân bí ẩn được giới thiệu.
Khi gặp, ấn tượng đầu tiên tôi cảm thấy ở nghệ nhân rất nhiệt tình và hiếu khách, cởi mở mặc dù lần đầu gặp.
Các sản phẩm của anh cuốn hút tôi ngay từ những phút đầu. Nó thực sự đẹp, tinh tế và chất.
Sau một hồi nói chuyện, tôi có hiểu chút xíu về gốm tôi chợt nảy ra ý tưởng về chiếc đèn xông tinh dầu và muốn nghệ nhân làm.
Anh vui vẻ và nhận lời luôn. Mặc dù trước đó anh chưa làm đèn xông tinh dầu bao giờ. Vì đa phần đèn xông tinh dầu phổ biến ở thị trường là đèn xông tinh dầu nhập từ Trung Quốc với giá rẻ và chất đất không phải từ Bát Tràng.
Còn sản phẩm mà tôi nói với anh và muốn làm đó là sản phẩm từ gốm Bát Tràng, do nghệ nhân Bát Tràng làm.
Từ ý tưởng về sản phẩm mang hồn cốt tinh tuý của gốm Bát Tràng nhưng lại có chút dáng dấp của Đà Lạt trong đó. Anh đã thiết kế ra làm ra sản phẩm Đèn xông tinh dầu cao cấp cho tôi.
Chiếu đèn có hình dáng vuông vức cổ kính được phủ một lớp men ngọc cổ của Bát Tràng. Trên thân đèn thì có những hình ảnh đặc trưng của Đà Lạt đó là những quả thông, những bông hoa anh đào
Thật tuyệt khi mà buổi tối se lạnh của Đà Lạt được ngồi trong phòng và bên đèn xông tinh dầu ấm cúng. Mùi hương và hơi ấm từ đèn và tinh dầu, chắc sẽ làm cho Đà Lạt thêm mộng mơ và thi vị hơn.
Đôi khi một sản phẩm một tác phẩm được tạo ra và nảy sinh ý tưởng từ một cuộc dạo chơi hoặc từ một chuyến trải nghiệm
“Hàng Việt cho Người Việt”
Giá bán lẻ niêm yết : 240k/ đèn xông trang trí + xông tinh dầu từ gốm Bát Tràng (cắm điện có bóng điện), ai cũng nên có 1 cái phải không ạ ?
See Translation