Quy trình giải thể doanh nghiệp khi bị thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh

 Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, không ít những doanh nghiệp, công ty với nhiều loại hình sản xuất khác nhau được ra đời và phát triển, mang đến cuộc sống người tiêu dùng nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể đứng vững trên thị trường đầy sự cạnh tranh như ngày nay, nhiều công ty doanh nghiệp không chỉ bị vướng mắc trong vấn đề công việc mà ngay cả những thủ tục theo pháp luật cũng không thực hiện đúng, dẫn đến giải thể doanh nghiệp. Vậy quy trình giải thể doanh nghiệp khi bị thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức bổ ích dưới bài viết này.
 
Đối với những doanh nghiệp, công ty bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc theo quyết định đưa ra của Tòa án thì thủ tục giải thể sẽ thực hiện theo những bước dưới đây:
 
Ngay khi nhận được quyết định giải thể của Tòa án hoặc quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh đã đăng ký của doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên cổng thông tin của quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang thực hiện thủ tục giải thể công ty.
 
Sau khi đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc nhận quyết định giải thể từ phía Tòa Án, doanh nghiệp cần phải triệu tập cuộc họp đưa ra quyết định giải thể. Đối với từng doanh nghiệp khác nhau sẽ đưa ra thủ tục giải thể khác nhau như quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, …
 
Bên cạnh đó, doanh nghiệp đang giải thể cũng phải gửi:
 
-Những quyết định giải thể
 
– Danh sách chủ nợ cũng như phương thức giải thể đối với với từng chủ nợ, địa điểm và phương thức thanh toán các cách thức, thời hạn thanh toán.
 
 Cùng với đó, cần phải đến các cơ quan như:
 
– Cơ quan quản lý thuế
 
– Cơ quan đăng ký kinh doanh
 
– Người lao động
 
– Các chủ nợ
 
– Niêm yết công khai tại chủ sợ chính và chi nhánh của doanh nghiệp
 
Sau đó đến các cơ quan kinh doanh ra thông báo quyết định về việc giải thể doanh nghiệp.
 
Những thủ tục giải thể khá khó khăn và mất thời gian khiến nhiều người không khỏi lo lắng và mệt mỏi, nếu như bạn có nhu cầu giải thể công ty mà không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy đến với công ty tư vấn và dịch vụ 24h để được hỗ trợ thực hiện thủ tục pháp lý nhanh chóng!