Ở với người Nhật rất mệt

Ở với người Nhật rất mệt. Lúc nào mình cũng có cảm giác mình là thằng xôi thịt vô giáo dục.
Trong bữa ăn tối, thỉnh thoảng lại có một bạn đứng lên nói những lời thống thiết. Nói xong cả mười người gập đầu cảm ơn nhau lia lịa. Ăn xong rồi, chuyện cũng hết rồi, mình buồn ngủ díp cả mắt mà các bạn ấy vẫn chưa chịu chia tay nhau.
Đên lúc đứng dạy được rồi, xuống đường là lại một màn quyến luyến. 10 người gập đầu chào nhau 10 lần trước khi phát hiện hoá ra là đi về cùng đường. Cười hì hì xong đi một đoạn lại gập đầu chào nhau tiếp. Mình buồn ngủ phát khiếp mà cứ phải gật lấy gật để.
Trong bữa tiệc, cô con gái của ông bạn già đã quá cố tâm sự với tôi rằng trên giường bệnh ông ấy còn học tiếng việt. Nói là chuẩn bị sang VN thăm giáo sư Châu. Nghĩ lại thấy mình có lỗi quá. Chưa lần nào mời ông ấy sang thăm nước mình.

24 thoughts on “Ở với người Nhật rất mệt

  1. Công nhận ở với người Nhật mệt. Nhưng mà ở 6 năm quen kiểu ăn nói thống thiết và lễ phép ấy, em thấy giờ đi đâu làm việc với Tây Tàu gì cũng được các bạn ý quý. Mỗi tội chả hiểu sao cứ ở Việt Nam là quên hết cả lễ nghĩa, tha hồ nói năng linh tinh

  2. Tran Hong Quang san thấy GS có ám chỉ gì mấy người xung quanh không Lần sau em hứa khi chào tạm biệt chỉ cúi gập chào 1 lần thoy hihi…

  3. Mình cảm thấy có lỗi vì mình là công dân Nhật mà chửa gập người chào Chau Ngo cái nào… xôi thịt quá đy

    1. Lđ chỉ là công dân của 1 tỉnh thôi mà tỉnh đấy họ đánh đàn và chụp ảnh là chính, từ giờ gặp chào gập là được :))

  4. Viet Thanh Nguyen LĐ nên khoanh vùng trách nhiệm, ôm đồm quá đi tìm bàn là suốt chứ báu gì! ;))

  5. ý là bạn Lý lịch sự, lễ phép còn bạn Thảo chuyên thích gì nói nấy đúng không ? Nhưng mà công nhận đúng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *