Những món ăn Nhật Bản dễ nếm và ướp vị rất đơn giản đậm sắc tự nhiên

Những món ăn Nhật Bản dễ nếm và ướp vị rất đơn giản đậm sắc tự nhiên – một trong những món ăn Nhật thu hút mọi người trên khắp thế giới là thương hiệu Udon lớn nhất tại Nhật Bản . Đừng bỏ lỡ món mì Inaniwa tại La Maison Japanese Fusion Restaurant nhé quý khách ơi.
Inaniwa udon được làm ở khu Inaniwa của Inakawa machi, quận Akita. Chúng được kéo tay, sấy khô udon mỏng hơn một chút so với udon thường nhưng hơi dày hơn so với somen hoặc mì hiyamugi, và có màu kem. Udon được nhào trộn trên một tấm vảy có bột và dẹt trước khi phơi khô, và có lẽ phần quan trọng nhất của quá trình chế biến là việc nhào trộn tay sau đó. Các loại mì được nhào trộn và dần dần hình thành nên hình dạng cuối cùng của chúng.
Lịch sử Inaniwa udon bắt đầu từ thời Edo, vào đầu thế kỷ 17. Có một người đàn ông tên là Sato Ichibee sống ở khu vực gần đó, và ông đã làm các loại mì khác nhau như udon khô, sử dụng bột mì chất lượng địa phương. Udon của ông đã được phổ biến cho hương vị rất thanh lịch của nó. Kỹ thuật của ông đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và kết quả của những cải tiến tiếp theo, udon thậm chí đã trở thành một cống hiến cho các lãnh chúa. Người ta nói rằng quá trình sản xuất hiện nay được thành lập khoảng năm 1665.
Việc sản xuất Inaniwa udon yêu cầu phải lựa chọn cẩn thận các thành phần và nỗ lực của con người, vì vậy chúng không thể được sản xuất với số lượng lớn. Do đó, phần lớn mọi người không có cơ hội để ăn chúng vào những ngày xưa. Trên thực tế, chỉ sau thời Meiji udon trở thành đặc sản địa phương của tỉnh Akita. Trong năm 2007, Inaniwa udon được Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thuỷ sản chọn là một trong 100 món ăn địa phương nổi tiếng nhất của Nhật Bản.
Inaniwa udon từ những kỹ thuật sản xuất hiện đại và hương vị tinh tế , mì được nhiều người ưa thích khắp nơi trên thế giới.
#mìInaniwa #LaMaisonJapaneseFusionRestaurant #Inaniwaudon
Quyên Trần Võ Tiến Cường ĐìnhLực Nguyễn