Những điều lưu ý để nhuộm tóc an toàn

Những điều lưu ý để nhuộm tóc an toàn

Nhuộm tóc là cách làm giúp bạn có thể làm mới bản thân một cách hiệu quả nhất, tuy nhiên bạn nên chú ý đến cách nhuộm tóc để vừa có thể làm mới bản thân lại đảm bảo được an toàn cho tóc và đặc biệt là cho sức khỏe của mình. Sau đây Chiaki shop sẽ chỉ ra giúp bạn những điều cần biết để có thể nhuộm tóc an toàn nhất nhé.

Những điều lưu ý để nhuộm tóc an toàn
Những điều lưu ý để nhuộm tóc an toàn

Tránh ủ thuốc nhuộm tóc quá lâu
– Khi nhuộm tóc bạn hoàn toàn không nên ủ thuốc nhuộm quá lâu, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến da đầu và sợi tóc của bạn. Nếu như kéo dài thời gian ủ tóc thì sợi tóc sẽ trở nên khô yếu và theo thời gian tình trạng gãy rụng tóc hay tóc xơ rối là không tránh khỏi.
– Nên chọn các loại thuốc nhuộm có thành phần được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên đây là cách tốt nhất để bạn có thể giảm thiểu được những tổn thương trên tóc và phần da đầu nhạy cảm.
– Trong khi nhuộm tóc nên hết sức cẩn thận không để thuốc nhuộm tiếp xúc quá nhiều với phần da đầu và cũng không nên bôi đi bôi lại quá nhiều lần.

Xem thêm tại đây: http://tocdepnhusao.com/o-dau-ban-san-pham-duong-toc-tot-tai-ha-noi/

Chọn các tông màu tối
– Nếu như bạn muốn mình trở nên sành điệu và cá tính, có chút bụi bặm mà chọn các tông màu nổi bật thì có thể làm tóc bị hư tổn rất nhanh. Các loại thuốc nhuộm có tông màu tối sẽ ít làm hại cho mái tóc của bạn hơn đấy, vì vậy trước khi chọn màu thuốc nhuộm bạn có thể cân nhắc nhiều hơn về vấn đề này nhé.

Dùng dầu xả tóc
– Sử dụng thuốc nhuộm tóc để thay đổi màu tóc sẽ vô tình lấy đi lớp lipid trên tóc và làm cho sợi tóc dần yếu đi, dễ hư tổn và gãy rụng hơn. Vì vậy, để có thể chăm sóc tốt cho mái tóc sau khi nhuộm thì bạn nên sử dụng dầu xả tóc, đây là cách tốt để giúp khôi phục độ ẩm cho tóc và từ đó dần hình thành lớp bảo vệ cho tóc.
– Ngay cả khi bạn không gội đầu thì cũng nên dùng dầu xả cho tóc bởi đây là cách tốt để giúp cho tóc luôn mềm mượt, tạo độ bóng cho tóc và hạn chế được việc sử dụng dầu gội khi mới vừa nhuộm tóc xong. Tuyệt đối không nên gội đầu bằng nước nóng sau khi nhuộm tóc sẽ làm tóc khô và rất dễ xơ rối nhé.

Trong trường hợp bạn tự nhuộm tóc tại nhà để đảm bảo an toàn thì nên làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, nên thử nghiệm thuốc trước khi nhuộm để chắc chắn thuốc nhuộm không gây kích ứng cho da đầu và nên rửa thật sạch phần da đầu sau khi nhuộm bằng nước sạch nhé. Không nên pha trộn các loại thuốc nhuộm lại với nhau vì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng và đặc biệt là không sử dụng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mày vì có thể làm cho mắt bị tổn thương.

Xem thêm tại đây: https://thuocnhuomtoctot.com/nhung-dieu-luu-y-de-nhuom-toc-an-toan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *