Ngày đầu tiên đến trường của Rachel Elizabeth

Ngày đầu tiên đến trường của Rachel Elizabeth, 4 tuổi, ở bang Oklahoma, Mỹ, thật đặc biệt. Hôm ấy, cả mẹ đẻ và mẹ kế của bé cùng dắt tay đưa Rachel đến trường mẫu giáo. Tấm ảnh mà Hayley Booth, mẹ đẻ của Rachel post lên Facebook, đã gây sự chú ý lớn, được coi là môt ví dụ tiêu biểu về việc người lớn tan vỡ trong hôn nhân có thể làm gì tốt nhất cho trẻ.
Cô viết: “Mọi người rất hay hỏi tôi, là làm thế nào mà tôi, vợ mới của anh ấy và anh ấy có thể cùng nuôi con tốt đến như thế. Câu trả lời của tôi là chúng tôi cùng yêu con gái của chúng tôi”. Theo cô, không một đứa trẻ nào có thể được sử dụng như một thứ để chèo kéo, mặc cả, gây sức ép hoặc bị rơi vào giữa bi kịch gia đình. “Con gái tôi không thể lựa chọn được việc nó sinh ra”, cô viết, “và con gái cũng không hề chọn việc bố mẹ li dị nhau. Tại sao chúng tôi lại có thể làm cuộc đời của con gái trở nên nặng nề hơn bằng cách buộc nó phải chọn yêu ai?”.
Điều đặc biệt trong mối quan hệ này là hai người phụ nữ rất tôn trọng nhau. Vợ mới của bố Rachel rất yêu cô bé, coi cô bé như con đẻ của mình. Hayley viết: “Nếu bạn thực sự may mắn khi người cũ của bạn có một người phụ nữ yêu con bạn như con đẻ, là người có thể nuôi nấng và chăm sóc con bạn, vậy thì tại sao bạn không cho phép nó gọi cô ấy là mẹ? Tại sao bạn lại buộc con bạn vào hoàn cảnh là nó phải chọn ai để yêu?”. Cả Hayley và mẹ kế của Rachel đều yêu cô bé, nên cả hai đều coi nhau là bạn thân, thường xuyên nói chuyện và giúp đỡ nhau trong nhiều việc.
Cô bé Rachel đã trải qua hoàn cảnh cha mẹ li dị khi mới 15 tháng, và đấy cũng là lúc nó biết đến việc có thêm cha mẹ mới, là mẹ đẻ của nó và chồng mới của cô. Cô bé cảm thấy hạnh phúc vì có tới 4 bố mẹ cùng chăm sóc mình, thay vì chỉ có 2. Hai cặp vợ chồng này vẫn giữ quan hệ thân thiết với nhau, cùng hỗ trợ nhau trong việc chăm sóc Rachel.
Dĩ nhiên, không phải mọi việc đều đến một cách dễ dàng. “Thật không đơn giản khi để một người phụ nữ khác vào đời con mình”, Hayley viết. “Tôi đã trải qua rất nhiều đêm đau đầu, suy nghĩ sâu sắc và cầu nguyện. Nhưng rồi một sáng tôi thức dậy và nghĩ rằng, có thêm một người phụ nữ nữa yêu con mình cũng không quá tệ. Cô ấy sẽ nuôi nấng con mình. Cô ấy xứng đáng có được những điều tuyệt nhất”.
Hayley khuyên các bậc cha mẹ trong hoàn cảnh tương tự hãy tôn trọng nhau và cùng làm tất cả những gì có thể, vì đứa trẻ…
#dayconlonkhon

Comments are closed.