Mình sẽ để đây

Mình sẽ để đây, chú thích thêm một chút là bạn Phương là hot FBker chuyên mảng homeschooling với số bài viết có lượng likes rất lớn.
Hai ảnh còn lại là chụp màn hình cái post post ảnh của mình, tại cùng thời điểm mình chụp màn hình post của Phương.
Hai cái chênh nhau 1 tiếng.
Điều này thể hiện:
– Về cơ bản, ảnh hình dễ câu likes hơn, đặc biệt là những thứ gây shock.
– Về tính đại chúng/chất lượng nội dung theo thị hiếu đa số: likes k thể hiện – nhưng shares chắc chắn thể hiện
Vì vậy, k phải tự nhiên mấy cô hot gơn phải cố thêm mấy câu cáp sần đíp đíp, hoặc tạo scandal rồi kèm ảnh mình vào, nhỉ?!

3 thoughts on “Mình sẽ để đây

  1. Cái vụ hình ảnh liên quan một tí đến tâm lý truyền thông nên em cũng học lỏm được ạ :)) kiểu không phải tự nhiên các page đăng gì cũng phải kèm ảnh dù là không liên quan, bởi vì bình thường nếu không có ảnh mà stt toàn chữ thì ai không để ý người ta sẽ lướt qua luôn, còn ảnh mất ít thời gian để chú ý hơn chữ nên mỗi một lần lướt qua là người ta dù muốn hay không cũng ít nhiều nhìn được một ít. Vì thế nên khâu chọn ảnh trong marketing online rất quan trọng vì ảnh đẹp người ta sẽ có hứng xem kỹ hơn, rồi lại muốn tìm hiểu caption là gì và thế là đọc thôi ạ.
    Nên đúng đấy ạ vậy nên mn cũng hay post ảnh không liên quan đến caption vào với mục đích để nhiều người đọc cap của mình hơn :D.
    Type xong tự nhiên em nghĩ ra thêm một cái là, cái này cũng lý giải được tại sao Instagram lại thành công nhanh như thế dù giao diện đơn giản và ít tiện lợi hơn FB, vì cái chính là nó bắt buộc mình phải có ảnh mới đăng được stt :))

    1. Cái gọi là “nhiều người đọc cap của mình hơn” là một gợi ý hay em ạ – có điều hình như k giải thích được cho mấy cô hot gơn. Mấy cô kia thì phải ngược lại mới đúng chứ!

  2. À vâng tại em chỉ đang nói cái phần ảnh hiệu quả cao hơn chữ thôi ạ 😀 còn mấy bạn hót gơn kia thì chắc chỉ là muốn tỏ ra mình deep với một cái ảnh xinh đẹp thôi :)) kèm ảnh vừa được xinh đẹp vừa gây được sự chú ý hơn vì hiệu quả của ảnh trên MXH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *