HÔm qua nói chuyện với một anh sống ở Nhật

HÔm qua nói chuyện với một anh sống ở Nhật, Mỹ,Sing, anh ấy nói chuyện: Vì muốn tiết kiệm tiền học gửi về cho gia đình, anh ấy đã gửi 2000 đô về nhà,và chỉ cho phép mình ăn 300 đô/tháng. Anh ấy ăn như những người Mỹ NGHÈO ăn. Kết quả, anh ấy tăng 97kg. Đã biết sợ, tháng sau, anh ấy ăn như một người Giàu ăn. Và kết quả, anh ấy giảm còn hơn 60kg nhưng số tiền 2300 đô ấy hết veo. Đừng ăn đồ ‘rác rưởi’, để rồi phải vào viện, chữa mấy chục triệu/ ngày. Nhưng, bạn biết ko,nếu câu trả lời là: Người VN ko có sự lựa chọn. Anh bạn tôi cười. Tại sao không? Hãy cứu nền nông nghiệp thuần Việt bởi chúng ta còn khả năng làm việc đó.
Ăn gì? nếu bạn ko có tiền để mua đồ hữu cơ cao cấp? Lỗi có phải do các bạn không?
Hôm qua, tôi ngồi xem clip về hạt giống của người nông dân Thái Lan. Tôi thực sự xúc động. Một bài học cực kỳ quý giá. Và tôi chỉ mong sao cái clip ấy được public rộng rãi, để mọi người hiểu về vấn đề hạt giống thuần chất nguyên thủy đã phải tranh đấu với hạt giống GMO như thế nào. Tôi cũng muốn biết các đồng nghiệp đấu tranh cho thực phẩm bẩn đã đi đến đâu, đến tận cùng thế nào, có làm được điều ấy, mới mong bữa cơm của chúng ta thực sự ngon miêng. Ăn mà ko phải nhấm nhổm, ko phải nghĩ, ăn cho qua ngày đoạn tháng…
Anh bạn ấy có khuyên rằng, ở VN khác ở Mỹ, chúng ta nên tự trồng trọt, và hãy nuôi, trồng rau củ quả, thức ăn cho mình. Bằng cách này cách khác, chỉ có việc cương quyết ko sử dụng thực phẩm bẩn mới có thể đẩy lùi nó ra được khỏi mâm cơm. Khó lắm nhỉ. Thôi cứ dần thực hiện thôi.
Cũng hôm qua,tôi đọc bài báo nói ngô lai ko phải GMO, và VN chỉ có ngô GMO cho gia súc ăn. Thật tệ phải ko. Vì người ta nên minh bạch rằng, gia súc, ăn ngô GMO, thì con người, có ăn phải các gia súc đó không? HIểu về GMO để tự lựa chọn cho mình, chứ ko thể đánh đồng rằng, đằng nào cũng thế, ko ăn GMO thì ăn rau tưới đẫm thuốc trừ sâu. Thật buồn cho chúng ta.
http://vietnammoi.vn/bình-tĩnh-gmo-thực-hư-ngô-ngọt-có-phải… Liên Hương

Comments are closed.