Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, người thầy của những người thầy.
Thầy là một trong những người mình rất ngưỡng mộ về cách làm việc cũng như tư duy trong nghiên cứu khoa học.
Thầy đã giúp cho nhiều thế hệ các bác sĩ trong nước phát triển nghiên cứu khoa học và đăng bài báo quốc tế. Rồi giúp làm hồ sơ và giới thiệu các bác sĩ sang các trường đại học danh tiếng ở quốc tế, như Harvard, để học.
Những phân tích dựa trên bằng chứng của thầy trong đó có loạt bài về thực phẩm biến đổi gen GMO và thế nào là biến đổi gen rất hay.
Ngay lập tức có 1 loạt các thánh từ các hội anti nhảy vào xỉa xói tấn công cá nhân rồi thoá mạ kinh hồn. Thầy khá sốc (mình thì quen với kiểu này rồi) và hoang mang. Chuyện gì đang xảy ra ở đất nước tôi thế này.
Cõi phắc búc này không cần bằng chứng khoa học, không cần biết ai là ai. Thế nên những người làm khoa học thực sự sẽ thấy ngạc nhiên và kỳ lạ. Cũng như câu chuyện chúng đem mình về dè bỉu cái vụ ngô GMO, he he.
Rất chia sẻ với thầy. Nếu chỉ vì bọn vớ vẩn mà thầy đóng Fb lại thì chúng ta mất 1 kênh tham khảo kiến thức chân chính. Thật là đáng tiếc.
Đó là lý do mình, là người đi theo khoa học nhưng tiếp cận đám đông theo 1 cách khác. Các hội đoàn có tư duy cực đoan IS vốn không cần phải thông não, mà hãy sỉ nhục chúng.