Dijon

Dijon – hành trình tìm cú,
Dijon là thành phố nhỏ xinh đẹp, được biết đến nhờ món đặc sản mù tạt Dijon quá nổi tiếng, nhưng chúng tôi đến đây không vì lí do ẩm thực, thứ chúng tôi muốn là truy tìm chú cú mèo may mắn!
Con Cú, tiếng Pháp là La chouette, đọc như là cách chia của động từ souhaiter, je te souhaite…, nghĩa là I wish you…, tôi cầu chúc cho bạn…. Và không biết từ bao giờ có cái “huyền thoại” con cú Dijon biểu trưng cho những ước muốn sẽ thành sự thật, vậy nên, ai đến đây mà tìm ra được chú cú này, sờ vào bụng cú bằng tay trái và lầm thầm điều ước của mình thì điều may mắn ắt sẽ đến! 🙂
Nhưng, tìm cú không phải dễ, chúng tôi phải men theo những chỉ dẫn mũi tên bằng đồng gắn dưới đất, đi lòng vòng qua các khu phố cổ, và thậm chí đứng ngay trên miếng đồng chỉ vào con cú gắn trên bờ tường nhà thờ luôn mà cũng không nhận ra, lí do là chú cú này nhỏ bất ngờ, nhỏ chỉ bằng bàn tay người lớn úp vào, cái bụng nhẵn thín do quá nhiều người sờ chạm! Và tất nhiên, chúng tôi không phải là ngoại lệ, vui vẻ, sảng khoái kèm chút niềm tin dễ thương, chúng tôi dùng tay trái sờ vào bụng cú và lẩm nhẩm điều ước cho riêng mình….

Comments are closed.