Chúng ta chỉ có một cuộc đời thôi

Chúng ta chỉ có một cuộc đời thôi.
Con cái chúng ta cũng chỉ có một cuộc đời như vậy.
Chúng ta không thích cái cha mẹ chúng ta mong muốn.
Con cái chúng ta cũng có quyền để được BIẾT, để được CHỌN LỰA cái tụi nó muốn theo đuổi – không phải là cái chúng ta muốn tụi nó theo đuổi.
Những thứ giá trị của ngày hôm nay có thể chỉ là đồ bỏ của ngày mai. Chiếc ô tô ta tự hào đã bỏ ra một số tiền lớn có được, vài năm sau sẽ thành lạc hậu khi con cái ta di chuyển trên những phương tiện… có cánh :D.
Thời gian thì vẫn cứ trôi – còn cuộc đời thì chẳng chờ đợi. Vậy tốt nhất là sống cuộc đời của mình và hỗ trợ con tìm được con đường của nó. Và tất cả đều hạnh phúc.

6 thoughts on “Chúng ta chỉ có một cuộc đời thôi

  1. “Hãy theo đuổi đam mê” là một lời nói dối lớn dễ được chấp nhận nhất của thời đại này đấy. Các bạn trẻ xem nó như một chân lý hay một tôn chỉ sống, nhưng số ng đc nó inspire sẽ luôn ít hơn số ng bị nó bỏ lại.

    1. Cơ bản ở đây là con đường tìm ra đam mê ấy chị ạ. 30 tuổi thường được assumed là có khả năng nhận thức đó rồi. Dĩ nhiên – k phải lúc nào cungc đúng

  2. Thực ra chỉ một số ít ng may mắn tìm đc đam mê của mình khi còn trẻ, thậm chí cũng ko phải nhiều ng tìm ra đam mê ấy suốt cuộc đời. Tuy nhiên, khi những ng may mắn đó chia sẻ về bí quyết thành công của mình, họ biến đam mê thành một ám ảnh của thời đại. Các bạn trẻ đọc riết những câu chuyện đó dễ rơi vào những suy nghĩ sau: 1- Chỉ có công việc đúng với đam mê thì mới đáng làm, 2- Chỉ có tìm thấy đam mê mới có một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc, 3- Nếu tìm mãi ko thấy đam mê thì mình thôi thế là xong, 4- Một đam mê thì phải có tầm và cũng phải đc ng khác nhìn nhận xứng đáng đc gọi là đam mê vậy. Vì thế mà ngoài một số may mắn ít ỏi thành công, số rất lớn sẽ cảm thấy thất vọng, chán chường và bế tắc với cuộc sống của họ. Họ không thể làm việc một cách vui vẻ nữa mà có cảm giác hoặc tạm bợ, hoặc mắc kẹt trong một công việc không đúng hoặc ko xứng với đam mê.

  3. Trong khi đó họ có thể sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn nhiều nếu nghĩ thế này: 1- mọi công việc lương thiện đều xứng đáng để làm, 2- hãy cứ tìm kiếm và cứ thử nhưng đừng quên việc ko biết đam mê của mình là gì là một điều bình thường thôi, 3- cho dù một công việc ko hẳn là đam mê hay hào nhoáng thì vẫn cho ta cơ hội làm một con người có ích, 4- ta có thể sống hạnh phúc mà không cần có đam mê, miễn là giữ trong tim niềm biết ơn cuộc đời.

  4. Khi con người sống bình thản và hết lòng như vậy đôi khi những cơ hội và những cánh cửa sẽ tự dưng mở ra, và khả năng tìm thấy lẽ sống sẽ cao hơn là khi ta vừa rốt ráo truy đuổi đam mê đầy nôn nóng vừa ngay ngáy lo lắng ng khác sẽ đánh giá ta và cái đam mê xứng tầm ấy thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *