Chào trung thu tháng tám

Chào trung thu tháng tám
Đã qua rồi mùa ngâu ảm đạm. Còn nhớ chiều ngày 30 cuối cùng của tháng sáu âm lịch tôi pha bình trà nóng mang ra ghế đá trước sân nhà chờ tiếp khách đến mua nhà. Khách chần chừ đến trễ báo hiệu một sự phân vân về cuối. Tiễn khách ra về, tôi đem tấm băng-rôn thông báo bán nhà nhuốm màu sương gió vứt vào hố rác lòng nghĩ về chuyện mổ mắt, tạm ngưng việc bán nhà và di chuyển trong tháng 7 cô hồn lành ít dữ nhiều này.
Ăn cơm chiều xong Loan Hoan kêu anh gọi điện liên hệ bác sỹ Thắng đi. Tôi nhìn đồng hồ đã hơn 7 giờ tối, giờ này chắc bác Phạm Ngọc Thắng ăn cơm rồi. Mới gọi điện nhờ bác sỹ Thắng giới thiệu cho tôi đi viện mổ mắt. Bác Thắng đang ngồi ngoài sân bay Nội Bài chờ bay về Tân Sơn Nhất cũng nhiệt tình gọi điện cho bác sỹ Bảo, chủ nhiệm khoa mắt rồi báo lại cho tôi biết là 7 giờ sáng mai đến viện 175 sẵn bác Bảo trực ở phòng mổ để mổ luôn. Rồi bác Thắng cho tôi số điện thoại bác Bảo để tôi hỏi thêm các thông tin cần thiết. Tôi gọi cho bác sỹ Bảo, bác rất nhiệt tình hướng dẫn cho tôi cần chuẩn bị những gì để sáng mai có mặt đúng giờ đi vào ca mổ.
Các bác nhiệt tình quá rồi! Còn phân vân gì nữa? Tôi xách xe chở Loan Hoan ra trạm xe Thịnh Phát đặt vé cho chuyến xe đò xuất bến 4 giờ rưỡi sáng mai để kịp thời có mặt tại viện quân y lúc 7 giờ sáng chuẩn bị đi vào ca mổ. Nếu không có sự nhiệt tình của bác sỹ Thắng, sự ân cần khẳng khái của bác sỹ Bảo thì tôi sẽ không đi mổ mắt vào ngày 1 tháng 7, ngày đầu tiên của tháng cô hồn mà nhiều người kiêng kỵ. Tôi có lòng tin vào bạn bè. Và nhất là bạn lính thì tôi lại càng tin hơn. Lòng tin đó khiến tôi vượt qua nỗi kiêng kỵ đời thường để hiên ngang đi viện mổ mắt ngay ngày đầu tháng 7. Và mọi việc đều tiến triển khả quan. Qua tháng 7 cô hồn, đôi mắt bị cườm nhòe của tôi đã sáng long lanh trở lại. Nhìn đời thấy cảnh vật và con người đều sáng rỡ hơn ra.
Rất cám ơn bạn bè đã có lòng thương yêu và giúp đỡ. Đã qua một tháng mổ mắt và an dưỡng rồi. Nay thể trọng đà tăng thêm một cân và vòng bụng cũng tăng tương ứng thêm phân nữa. Giờ phải hóp bụng lại mới cài được khuy… Chào trung thu tháng tám, tôi lại bắt đầu một chu kỳ hoạt động mới với đôi mắt lợi hại hơn xưa.

Comments are closed.