Bữa cơm tối có đĩa thịt lợn luộc thái rối trên mâm

Bữa cơm tối có đĩa thịt lợn luộc thái rối trên mâm. Thế là nhớ đến giá thịt lợn có nơi chỉ 10.000 VNĐ/kg, 3Kg thịt lợn mới bằng 1 Kg khoai lang. Mới tuần rồi, đã có chủ trang trại lợn ở Thái Nguyên tự tử vì nuôi hàng trăm con lợn gặp đúng thời mất giá. Ở Đông Triều, Quảng Ninh chủ trại hết tiền mua cám thì lùa lợn ra đồng cho tự kiếm ăn như trâu bò. Nhắc chuyện đó với cháu bé giúp việc. Nó cười như ma làm!
– Sao cháu lại cười?
– Nhà cháu có 5 con trâu, 4 con bò, hơn 1000 gà, đàn 80 con lợn,.. đùng một cái dịch về. Tất cả lăn quay ra chết. Mà tiếc nhất là 1 con trâu với 2 con bò đang có thai, gần đến kỳ sinh nở.
Con trâu chết bán rẻ được hơn 1 triệu, con bò được 2 triệu.
– Sao nhà cháu giầu thế?
– Lúc đó cháu đang học lớp 9. Hết năm đó thì cả mấy anh chị em đều phải nghỉ học. Bố mẹ cháu ngày xưa hay cười, tếu táo lắm. Thế mà giờ suốt ngày chửi nhau.
– Mày chăm em đến khi nó đi học lớp 1 rồi chú cho mày đi học nghề.
– Nghề gì hả chú?
– Làm nail và lông mi giả. Học ra nghề rồi thì chẳng lo đói cháu ạ.
– Thế hả chú? Cháu thích mở một tiệm tạp hoá ở quê. Nhưng làng cháu, có ông keo kiệt chẳng thèm chơi với ai, thế mà mở tạp hoá vẫn phải cho nợ. Nợ chầy, nợ cối cả năm. Vừa rồi phải đóng cửa hàng đấy. Ở quê chẳng nghĩ làm gì ra tiền. Nên cháu sẽ bám trụ ở đây.
– Mày dài dòng thế? Túm lại có học làm nail với lông mi không?
– Thế sau có kiếm được nhiều tiền không ạ?
– Làm thuê thì được 5 triệu/ tháng. Làm tốt, nhiều tiền típ thì được cả 10-15 triệu. Ra mở cửa hàng làm chủ thì vài chục triệu/ tháng. Học không?
– Hí hí… thế cho cháu học luôn được không ạ?
– Luôn thì không. Chăm em thêm 2 năm nữa nhá!
P/S:
Con bé giúp việc nhà tớ thì tớ chưa cho học. Nhưng bạn có thể giới thiệu người thân, quen,.. học nghề này tại Học viện VIP Nail – 231 Nguyễn Khang, Cầu giấy.
Doanh nghiệp đã có 5 năm hoạt động, đào tạo hàng ngàn thợ nail, lông mi cho thị trường và cung cấp cho chính chuỗi salon VIP Nail.
Chỉ còn 3 ngày nữa là hết đợt khuyến mại khủng giảm giá tới 40% cho cả 2 khoá học, nhân sự kiện mừng sinh nhật công ty 5 năm.
Học chỉ 1-2 tháng là có nghề, lại hoà vốn đầu tư. Đảm bảo yên tâm hơn chăn nuôi, trồng trọt.
– Nhấc máy lên và gọi ngay: 0944640888
– Bạn của tớ, share giúp để bạn nào cần học nghề, cần việc làm có thu nhập cao, ổn định thì có thêm lựa chọn cho mình nhé!
– Nhập pass: “Bạn anh Bền” để giảm tiếp 3%.
– inbox cho tớ để đăng ký thì giảm tới 5% nha.

40 thoughts on “Bữa cơm tối có đĩa thịt lợn luộc thái rối trên mâm

 1. Đùa anh xíu khúc trên thoii còn giờ nghiêm túc nè:
  Thực sự em thấy việc học nghề như vầy rất cần thiết, nếu ko có đủ sức lực tài chính cũng như khả năng để vào ĐH thì học nghề là một lựa chọn tốt, thời gian học ngắn, đảm bảo tìm việc dễ hơn cả học ĐH. Lương cử nhân ra trường giờ cũng chỉ 4-5tr/ tháng. Chưa kể nhiều bạn thất nghiệp dài.
  Nhiều bạn đi học nước người, trước khi đi đều học nail từ Việt Nam rồi mới qua vì học ở Việt Nam rẻ hơn nhiều. Đương nhiên sang đó phải học tiếp cho được chứng chỉ nước bạn nhưng thực sự đó là một nghề giúp rất nhiều bạn trẻ trang trải học phí và sinh hoạt phí khi đi du học.

  1. Chuẩn đó em! Anh biết giám đốc hay gặp nhiều cảnh đời éo le, nên phải nhờ tư vấn giúp cho các bạn, nhất là các bạn nông thôn và gia đình khó khăn. Công ty anh định sẽ tài trợ vài suất gia đình có khó khăn, thương bệnh binh,… hixx, bữa tới bàn kỹ xíu nha

 2. Anh phải viết đủ ra chứ. Giờ làm nêu ở Cali, Texas quãng đâu đó 50 buck/show. Ở Mel, Syd thì quãng 40 Úc. Loáng quáng vớ được thổ dân da đỏ Indian hay da nâu chăn trâu nước thì khéo lại thành bà chủ quốc tịch thẻ xanh hộ chiếu đỏ sống hơn cả đại gia lợn xứ Việt…

  Đấy, vẽ ra viễn cảnh nó phải thế.
  Em giới thiệu bác em Bé Nhỏ Long đi làm nêu có được chia % affiliate không ? Thấy ổng đi bán bcs cứ tồi tội là…

  1. À, có mấy cô xinh xinh, tay nghề vững học ở đây ra là cưới giả để bay sang Mỹ, Châu Âu làm nail hết rồi nha Long.

 3. Bà xã mình,tốt nghiệp ĐH HÀNG HẢI,tốt nghiệp xong lấy chồng,học nghề Nails 2 tháng ở Việt Nam,sang đây theo nghề được 10 năm và đã 4 năm làm chủ.
  Còn nếu như vẫn theo nghành đã học ở Vn giờ chắc chết đói.

  1. Dạ! Ngành này ở VN giờ mới bắt đầu hot đó anh. Mấy hãng làm lông mi của Mỹ, Úc,.. giờ qua VN mở xưởng gia công rồi xuất ngược trở lại đó anh.

 4. Ngành Nails của người Việt là nghành mà người Tây không cạnh tranh được.Đó cũng là niềm tự hào và cũng là nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người ở nước ngoài.
  Nếu không có nghành này phần nhiều chị em ở nước ngoài không biết làm gì để có nghề thích hợp Bền ah.

 5. Oliver Pham chuẩn đó anh ạ! Ngành này còn được coi trọng vì nó làm cho chị em đẹp tinh tế

 6. Cái thời người Việt buôn bán sắp qua rồi,giờ mô hình dịch vụ làm đẹp đang phát triển vì thu nhập của người dân bên này cũng tăng nên như cầu làm đẹp là không thể thiếu.
  Nhất nghệ tinh,nhất thân vinh ( đa thân vinh) ấy đúng không Bền.
  Anh ủng hộ chị em,các cháu học lấy nghề chuyên môn thay cho cắm mắt mũi vào học ĐH rồi tốt nghiệp xong bơ vơ.

 7. Vụ du học sinh thì anh chưa nghĩ tới, nhưng mấy em đang làm tốt ở VN thì toàn lấy chồng giả để sang Mỹ hết roài 🙂

 8. A ơi giờ có dạy free thì dạy chứ bắt nó đóng tiền nó chả học đâu vì giờ ngành này cần nhân viên mà lương cũng cao lắm. Chấp nhận dạy miễn phí để nó làm 1 năm với mình nó còn kiêu
  Anyway, a Bền có kèm mảng quảng cáo học nghề cho e P ké với :))))

  1. 🙂 ơ? Thế anh thích em than thở hay tìm ra giải pháp thoát “treo cổ tự tử” cho bà con nông dân? Hix! Cán bộ chỉ thích đọc tin giật gân thoai í!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *