BẠN ĐANG BỊ VIÊM MỘT XOANG HAY VIÊM ĐA XOANG

1  
BẠN ĐANG BỊ VIÊM MỘT XOANG HAY VIÊM ĐA XOANG ?
Trong quá trình tư vấn cho bệnh nhân chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ các bạn rằng không biết triệu chứng của tôi là viêm xoang gì? hay đa xoang?
Như các bạn đã biết, cấu tạo giải phẫu của xoang gồm có: Xoang trán, xoang hàm, xoang sàng, xoang bướm. khi bị một nguyên nhân nào đó gây viêm tại một vị trí xoang thì Bác sỹ kết luận xoang đó bị viêm hoặc tất cả các xoang đều viêm thì gọi là viêm đa xoang.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số dấu hiệu dễ nhận biết về căn bệnh viêm đa xoang nhé!
1. ĐAU NHỨC
– Viêm xoang hàm : bệnh sẽ gây đau nhức vùng má
– Viêm xoang trán : sẽ gây đau nhức giữa hai lông mày, và thường có những cơn đau vào một khung giờ nhất định là 10g sáng
– Viêm xoang sàng trước : gây đau nhức ở giữa 2 mắt
– Viêm xoang sàng sau, xoang bướm : gây đau nhức sâu và thường là đau nhức vùng vai gáy.
2. CHẢY DỊCH
Khi bị viêm các xoang trước thì dịch mũi sẽ chảy ra phía trước. Viêm các xoang ở sau thì dịch sẽ chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch sẽ làm cho người bệnh luôn phải khụt khịt mũi hay có cảm giác lờ đờ ở cổ họng và luôn muốn khạc nhổ.
Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của bệnh, hay bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi rất hôi và khó chịu, đặc biệt đối với những bệnh nhân viêm xoang hàm nguyên nhân là do răng thì mủ sẽ có hướng chảy vào mũi thì mũi lại càng khó chịu hơn.
3. NGHẸT MŨI, MẤT MÙI
Đây là một triệu chứng biểu hiện khiến rất nhiều người bệnh lầm tưởng rằng mình bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Khi đó bạn sẽ rơi vào tình trạng không ngửi thấy mùi, do bị viêm xoang nặng, gây phù nề nhiều nên mùi khó có thể len lỏi vào trong khứu giác nên bệnh nhân sẽ mất khứu giác tạm thời.
4. TRIỆU CHỨNG KHÁC
Người bệnh sẽ cảm thấy có những cơn đau, nhức đầu.
Sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao
Đau nhức vùng quanh mặt từng cơn theo nhịp đập mạch của cơ thể.
Khi hắt xì mạnh sẽ gây đau nhức mũi, hoặc có khi có cả tia máu
Có cảm giác ăn không ngon, ngủ không yên giấc và khó có thể tập trung suy nghĩ và làm việc.
5. HƯỚNG ĐIỀU TRỊ
Nếu bạn đã điều trị nhiều phương pháp rồi mà bệnh của bạn vẫn chưa khỏi hẳn, thì hãy điều trị theo liệu trình của Thuốc đông y đặc trị viêm xoang Lê Huỳnh, bạn sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh xoang. Thuốc đông y phục hồi các niêm mạc tổn thương trong các hốc xoang của bạn, giúp các niêm mạc dần khỏe trở lại.
Thuốc đặc trị viêm xoang gia truyen ho dinh tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bạn.
See Translation