Những đặc điểm nổi bật của bộ lưu điện ups offline

Ups hay còn được mọi người gọi bằng một cái tên khác có phần gần gũi hơn là bộ lưu điện. Khi nghe tên có lẽ phần nào chúng ta cũng đã tưởng tượng ra được chức năng của thiết bị này. Đó chính là tích trữ điện năng để đảm bảo duy trì hoạt động cho các thiết bị được kết nối với nó trong điều kiện dòng thiện vẫn thường cung cấp cho các thiết bị này bỗng dưng bị ngắt đột ngột. 
 
Những đặc điểm nổi bật
Bộ lưu điện ups offline là một trong hai phân loại chủ yếu của sản phẩm bộ lưu điện trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có tên gọi như vậy xuất phát từ nguyên nhân sử dụng công nghệ offline. Đây là công nghệ chính được áp dụng chủ yếu cho bộ lưu điện trong những năm mới ra đời. 
Đặc điểm chính của bộ lưu điện loại này cung cấp điện đầu ra dưới đạng sóng vuông và phải mất một khoảng thời gian nhất định khi muốn chuyển chế độ hoạt động điện lưới. trong dòng sản phẩm bộ lưu điện ups offline này thì lại được chia nhỏ ra hơn đó là bộ lưu điện sử dụng công nghệ offline truyền thống và bộ lưu điện sử dụng công nghệ Line Interactive. 
Nguyên tắc hoạt động chung của bộ lưu điện ups dạng này là dòng điện đi vào và qua công tắc chuyển mạch trước lúc được cấp cho các tải được kết nối sử dụng. trong trường hợp điện lưới không được ổn định (ví dụ như các trường hợp điện lưới quá thấp, quá cao hoặc mất điện đột ngột) thì UPS offline sẽ tự động chuyển mạch. Khi đó thiết bị này sẽ dùng nguồn từ ắc quy để duy trì hoạt động cho các thiết bị.
 
Biện pháp kéo dài tuổi thọ của ups offline
Để kéo dài được tuổi thọ của thiết bị ups offline này thì công tác bảo dưỡng phải được đặt lên hàng đầu. Việc bảo dưỡng phải được tiến hành thường xuyên và đều đặn. nếu bộ lưu điện offline này được sử dụng với một tần suất thường xuyên thì nên bảo dưỡng 3 tháng/lần, nếu làm việc với tần suất bình thường thì việc bảo dưỡng có thể là 6 tháng/lần.
Chỉ nên sử dụng đúng với công suất mà các nhà sản xuất đã lưu ý trên mỗi sản phẩm. việc sử dụng quá công suất sẽ là yếu tố khiến cho thiết bị ups offline rất nhanh chóng bị hư hỏng. 
Khi mới mua sản phẩm về không nên đưa vào sử dụng ngay mà nên sạc đầy điện lưới trước tiên. Lần sạc đầu tiên này sẽ có ỹ nghĩa rất quan trọng quyết định đến tuổi thọ của bộ lưu điện offline sau này. Sau khi đã đưa ups offline vào sử dụng thì cần chú ý thêm tuyệt đối không dùng chúng cho đến khi cạn kiệt pin mà nên nạp pin ngay khi có dấu hiệu hết pin. 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *